Khóa cửa vân tay

Ngày nay việc sử dụng khóa cửa vân tay hay khóa thẻ đang được sử dụng phổ biến vì tính bảo mật và an toàn tốt. Nổi trội hơn cả vân là khóa cửa vân tay.Hôm nay, chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn về khóa cửa vân  tay là gì?

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa vân tay là một sản phẩm trong dòng khóa cửa điện tử mở cửa bằng tín hiệu điện tử chứ không sử dụng chìa như ổ khóa cơ thông thường, khi bạn đăng kí dấu vân tay, khóa sẽ lưu dữ liệu đó lại, khi muốn mở cửa bạn chỉ cần đưa dấu vân tay mà đã đăng kí trước đó vào đầu đọc. Khóa sẽ quét và đối chiếu với dữ liệu đăng kí trước đó, nếu giống nhau thì khóa sẽ gửi tín hiệu xuống bộ phận điều khiển chốt khóa và sẽ mở cửa cho bạn. Có nghĩa là bạn sẽ sử dụng chính ngón tay của mình để làm chìa khóa cho ngôi nhà của bạn.

Khóa cửa vân tay hiện nay có nhiều loại và mỗi loại lại phù hợp với những loại cửa khác nhau: khóa cửa vân tay lắp cho cửa kính, khóa cửa vân tay lắp cho cửa gỗ, khóa cửa vân tay lắp cho cửa nhựa, khóa cửa vân tay lắp cho cửa tự động, khóa cửa vân tay lắp cho cửa sắt, khóa cửa vân tay lắp cho cửa cổng…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khóa cửa vân tay nỗi tiếng có mặt trên thị trường như: khóa vân tay Adel, khóa vân tay Samsung, khóa vân tay Yale, khóa vân tay Avent Security, khóa vân tay Hune, khóa cửa vân tay Orbitan…

Tùy theo mỗi loại khóa cửa vân tay mà công dụng của nó cũng khác nhau như: khóa cửa vân tay có chức năng khóa cửa thông thường, khóa cửa vân tay vừa có chức năng khóa cửa và vừa có chức năng chấm công, khóa cửa vân tay có chức năng khóa cửa và giám sát ra vào cho nhân viên…

Tính năng vượt trội so với các khóa cơ thông thường

Tất cả các loại khóa cửa đều có mục đích chính đó chính là ngăn không cho người khác xâm nhập trái phép vào nhà mình khi không được cho phép.
Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về cấu tạo của một khóa cơ và các điểm bất cập của nó.
Với khóa cơ sử dụng chìa khóa, cấu tạo ổ khóa thường là các vòng bi có lò xo với các vị trí khác nhau, trùng với các vết cắt trên chìa khóa, nên khi đưa chìa vào thì các ổ bi sẽ sắp xếp thành một hàng thẳng và khi đó có thể điều khiển bộ cơ của khóa để đóng mở một cách dễ dàng.

Khóa cửa vân tay lắp cho cửa kính

Đây là khóa cửa vân tay lắp đặt cho các hệ thống khóa cửa kính công ty hay các hệ thống cửa kính nhà riêng vì lắp đặt trên cửa kính có đặt điểm là không thể khoan cắt đục đẽo nên khóa cửa vân tay lắp trên cửa kính có nhiều phụ kiện đi kèm như: bát trên, bát dưới để gắn khóa lên kính, nguồn điện cung cấp cho hệ thống khóa cửa vân tay lắp kính, đầu đọc vân tay.
Khóa cửa vân tay lắp cho cửa kính nếu chia theo công dụng sử dụng có thể chia ra làm 2 loại khóa khác nhau là: khóa cửa vân tay lắp cho cửa kính để khóa cửa và kiểm soát ra vào và chấm công và khóa cửa vân tay lắp cho cửa kính để khóa cửa.
Hiện nay khóa cửa vân tay lắp cho cửa kính công ty được nhiều công ty lựa chọn lắp đặt cho công ty mình vì những ưu điểm vực trội của nó như: có chức năng khóa cửa không cho người lạ vào công ty, mở cửa bằng vân tay nên không sợ mất hoặc quên chìa khóa khi đi làm, tạo sự sang trọng cho văn phòng công ty và đặc biệt khóa cửa vân tay còn có thể chấm công cho nhân viên khi đi làm.

Khóa cửa vân tay lắp cho cửa sắt

Đây là loại khóa lắp đặt trên cửa sắt, tùy theo nhu cầu sử dụng của khóa và vị trí cửa mà lựa chọn lắp đặt loại khóa cửa vân tay phù hợp nhất. Nếu cửa sẳt là cửa phòng thông thường thì thường sử dụng khóa cửa vân tay lắp cho cửa gỗ để lắp đặt. Nếu cửa sắt là cửa cổng hay cửa cổng có nhu cầu lắp khóa cửa vân tay và quản lý giám sát người ra vào cửa thì sử dụng khóa cửa vân tay và kiểm soát ra vào để lắp đặt cho cửa sắt. Hiện nay khóa cửa vân tay( kiểm soát ra vào) được nhiều chủ phòng trọ lắp đặt cho cửa sắt của dãy trọ để quản lý việc ra vào của người thuê trọ vì tính an toàn và tiện lợi của hệ thống.

Khóa cửa vân tay lắp cho cửa tự động

Đây là khóa cửa vân tay lắp đặt cho các hệ thống khóa cửa vân tay tự động có mắt thần, hệ thống khóa cửa vân tay lắp đặt cho cửa tự động rất đơn giản với chức năng chính là sử dụng vân tay để mở cửa tự động thay vì sử dụng mắt thần để mở cửa. Đây là hệ thống khóa cửa vân tay mới được nhiều khách hàng lựa chọn để lắp đặt cho cửa tự động để giám sát việc ra vào của nhân viên hay người lạ.
Hệ thống được lắp đặt rất đơn giản và có chi phí thấp, chỉ cần đầu đọc vân tay lắp vào cặp tín hiệu của mắt thần và cài vân tay là sử dụng hệ thống bình thường.

5. Khóa cửa vân tay lắp cho cửa cuốn

Giống như khóa cửa vân tay lắp cho cửa tự động, khóa cửa vân tay lắp cho cửa cuốn tự động cũng có chức năng chính là giám sát việc ra vào của nhân viên hay người lạ ra vào hệ thống cửa. Người dùng sau khi được cài đặt vân tay lên đầu đọc muốn mở cửa đi vào chỉ cần đặt vân tay vào đầu đọc, nếu vân tay đúng cửa cuốn tự động sẽ tự động chạy lên và cho phép đi vào. Bên trong có nút bấm lên xuống để dừng cửa hoặc đóng cửa từ bên trong.

Author: vuongtq
Mình là Vuongtq, kể từ bây giờ mình sẽ bắt đầu cùng viết bài ở Khóa vân tay CBIS và những trải nghiệm, hướng dẫn sử dụng công nghệ khóa vân tay, khóa điện tử của các thương hiệu nổi tiếng Samsung, hune, adel, dessmann...
Trợ giúp