So sánh khóa cửa vân tay và khóa chìa cơ

Khóa cửa vân tay khắc phục được tất cả các nhược điểm của khóa chìa cơ. Độ bảo mật cao, không thể giả mạo vân tay. Không bị hóc, han gỉ khóa vì khóa được tráng lớp chống oxy hóa ăn mòn. Đặc biệt, bạn không bao giờ bị rơi vào tình trạng quên hay mất chìa khóa.

1. Rắc rối mà khóa chìa cơ gây ra cho người dùng

Khóa chìa cơ đã xuất hiện và được con người sử dụng rộng rãi từ trước đến nay. Tình đến thời điểm mà khóa cửa vân tay được tạo ra thì khóa cơ được coi là vật dụng bảo vệ ngôi nhà duy nhất.

Về cơ bản khóa chìa cơ được cấu tạo bới các vòng bi có lò xo ở vị trí khác nhau. Trùng với các đường cắt của chìa. Khi đưa chìa vào, các vị trí sẽ tạo thành một đường thẳng. Khi đó chìa sẽ được vặn và khóa sẽ mở chốt cài ra.

o sánh khóa cửa vân tay và khóa chìa cơ phân tích lợi hại
Về cơ bản khóa chìa cơ được cấu tạo bới các vòng bi có lò xo ở vị trí khác nhau

Tuy nhiên, việc mở chìa khóa cơ khá đơn giản với vài mẹo nhỏ. Với những tên trộm chuyên nghiệp thì việc mở khóa chìa cơ dễ như ăn kẹo. Chìa khóa cơ cũng dễ làm giả. Chính vì vậy, sử dụng chìa khóa cơ không hề an toàn như khóa vân tay.

Kèm theo đó là những rắc rối khi bạn sử dụng chìa cơ. Dễ bị hóc khóa, chìa dễ bị gẫy. Ổ khóa dễ bị han gỉ. Lúc nào bạn cũng phải mang theo chùm chìa khóa lách cách bên người. Hoặc dễ bị mất, bị quên ở nhiều nơi.

Do vậy, người dùng đang có xu hướng chuyển sang dùng khoa cua van tay để yên tâm hơn.

2. Thuận lợi khi sử dụng khóa cửa vân tay

Công nghệ khóa vân tay ra đời, làm đơn giản việc sử dụng khóa hơn. Bảo mật ngôi nhà chỉ bằng dấu vân tay của chính bạn. Mở khóa bằng vân tay dựa vào ứng dụng sinh trắc học quét vân tay qua màn hình cảm ứng. Sau đó gửi thông tin về bộ xử lý trung tâm là bản vi mạch trong khóa. Nếu trùng khớp dấu vân tay, khóa sẽ tự mở.

Khóa vân cửa vân tay khắc phục được tất cả các nhược điểm của khóa chìa cơ. Độ bảo mật cao, không thể giả mạo vân tay. Không bị hóc, han gỉ khóa vì khóa được tráng lớp chống oxy hóa ăn mòn. Đặc biệt, bạn không bao giờ bị rơi vào tình trạng quên hay mất chìa khóa.

So sánh khóa cửa vân tay
Tình đến thời điểm mà khóa cửa vân tay được tạo ra thì khóa cơ được coi là vật dụng bảo vệ ngôi nhà duy nhất

Với loại khóa cửa vân tay cao cấp, khóa vân tay dessmann nhập ngoại được tích hợp thêm nhiều chức năng mới. Báo cháy khi sắp có sự cố hỏa hoạn. Báo động âm thanh khi có người đột nhập. Có thể xem được lịch sử ra vào của các thành viên trong nhà. Mở cửa từ xa qua bluetooth.

3. Kết luận

So sánh về chức năng bảo vệ của khóa chìa cơ và khóa cửa vân tay. Khóa chìa cơ chỉ giống như một vật dụng minh họa giúp bạn bớt lo hơn. Chỉ dùng để đối phó với người trung thực.

Còn để đối phó với kẻ gian thực sự bạn nên dùng khóa cửa bằng vân tay siêu bảo mật. Kẻ gian sẽ chẳng thể giở mánh khóe gì để manh nha vào nhà bạn. Đừng vì một loại khóa giá rẻ mà bỏ qua một “người gác cổng tin cậy” là bộ khóa vân tay. Bạn không thể thuê một con người trông nhà cả đời. Nhưng bạn có thể sử dụng khóa cửa vân tay để bảo vệ an ninh ngôi nhà mãi mãi.

Hãy lắp đặt ngay khóa cửa vân tay cho nhà mình để luôn cảm thấy an toàn.

>>> Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ <<<

• Văn phòng giao dịch phía Bắc
Ping Building, 26-28 Mễ Trì Hạ, Q uận Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội
Tư vấn miễn phí từ A-Z: (+84-4) 66 86 39 01
Email: infor@cbis.vn
Website: khoavantay.cbis.vn

• Văn phòng giao dịch phía Nam
36A, Đường số 2, Phường Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM
Tư vấn miễn phí từ A-Z: (+84-4) 66 80 84 91
Email: infor@cbis.vn
Website: khoavantay.cbis.vn

 Trả lời

Trợ giúp