Khóa cửa vân tay nhập khẩu

Khi khóa cửa vân tay nhập khẩu trở nên thông dụng, vậy ưu điểm nổi bật là gì?

Hộp cơ của khóa bao gồm các chốt khóa là phần tạo nên sự chắc chắn của khóa cửa. Nếu các thanh chốt cửa không chắc chắn thì khóa cửa sẽ không làm tốt chức năng của nó.

Với một bộ khóa cửa bằng cơ thông thường chỉ gồm 2 chốt: 1 chốt ngang được có chức năng chính là khóa cửa, chống mở cửa. Và một chốt chéo có tác dụng đóng cửa tạm thời ngăn cho cửa không tự nhiên mở, chỉ cần xoay tay vặn là chốt này sẽ mở, không có tác dụng chống trộm. Chính vì cấu tạo như vậy nên một khóa cơ thông thường chỉ có 1 chốt ngang để chống trộm. Thêm vào đó, độ dầy của chốt ngang chỉ từ 5-8mm. Khác hoàn toàn với khóa cửa vân tay nhập khẩu.

hune_918-62-F_img12

Còn với khóa cửa vân tay cao cấp thì sao: một khóa cửa chính bằng vân tay theo tiêu chuẩn thì bộ cơ thông thường cũng gồm 2 chốt. Một chốt ngang và một chốt chéo.

Tuy nhiên, khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang.Với chốt ngang, cũng có sự khác biệt rõ rệt so với khóa cơ thông thường về mặt kích thước.

Chốt ngang của khóa vân tay dầy hơn với kích thước tối thiểu là 10mm, có khóa lên tới 12mm, dầy gấp 1,5 lần so với khóa cơ. Với cấu trúc hộp cơ như vậy sẽ tăng khả năng chống trộm của khóa vân tay so với khóa thường gấp 2 lần.

Đó là về mặt cấu tạo, khóa cửa vân tay nhập khẩu đã thể hiện sự vượt trội về tính an toàn. Tuy nhiên, cho dù bộ cơ khóa có chắc chắn đến đâu cũng trở thành vô nghĩa khi kẻ gian có được chìa khóa mở cửa. Kẻ gian có được chìa khóa bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để có được mẫu chìa khóa của bạn. Chẳng hạn như bạn để quên chìa khóa ở quán cà phê, chìa khóa để trong túi khi đi siêu thị bị móc mất, hay chỉ cần bạn rời xa chìa khóa trong 5 phút là đã có kẻ sao chép được hình dáng chiếc chìa khóa của bạn rồi……

Với khóa cửa vân tay nhập khẩu thì điều này hoàn toàn không thể xảy ra bởi vì với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, vân tay đã được sử dụng thay thế cho chìa khóa.

Vân tay sẽ thay thế cho chìa khóa như thế nào? Chỉ cần một thao tác đơn giản đặt vân tay vào cảm ứng là khóa đã được mở.

Chìa khóa- vân tay thì còn gì an toàn bằng, chẳng có cách nào lấy được chìa khóa này mà bạn không biết. Không thể làm bản copy thứ 2 chiếc chìa khóa này khi mà màn cảm ứng chỉ chấp nhận vân tay của cơ thể sống và xác suất để có 1 người có vân tay giống bạn là 1 phần tỷ.

hune_918-62-F_img2

Trợ giúp