Khóa cửa điện tử là loại khóa nào?

Cấu tạo bên trong khóa cửa điện tử có thiết kế vi mạch điện tử. Điều khiển mở khóa cửa bằng vân tay, tín hiệu điều khiển bằng remote, qua điện thoại. Có thể mở của bằng thẻ từ, mã số. Người ra ngoài cửa sẽ tự đóng.

1. Sự ra đời của khóa cửa điện tử

Sự ra đời và phát triển của khóa điện tử phức tạp hơn khóa chìa cơ thông thường. Người Roma mở đầu cho những phát minh về khóa chìa từ khi nó chỉ có chức năng đơn giản là khóa. Chiếc khóa thông thường đã được cải tiến thành chiếc khóa kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Chỉ mở được vào những thời gian nhất định.

Khóa cửa điện tử
Từ ý tưởng loại khóa chỉ mở cho những người nhất định được ra đời cuối thế ký 20

Từ ý tưởng loại khóa chỉ mở cho những người nhất định được ra đời cuối thế kỷ 20. Tor Somes đã phát minh ra chiếc khóa thẻ từ nguyên sơ đầu tiên (1975). Qua thời gian, khóa từ đã được cải thiện bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại. Như mở cửa bằng thẻ từ, mật mã và dấu vân tay. Nó được gọi với cái tên thân thiện dễ nhớ hơn là khóa cửa điện tử (hay khóa vân tay).
Thời kỳ đầu, cùng với công nghệ khóa vân tay mới mẻ là sự phát triển của nhiều công ty sản xuất khóa vân tay như Adel, Dessmann, Yale.

2. Khoá cửa điện tử đang dần thay thế khóa cơ

Khóa cửa điện tử với nhiều chức năng mới. Mang đến thuận lợi cho người sử dụng. Có thể kiểm soát được lượt người ra vào nhà. Có ghi lại lịch sử người ra vào nhà. Đẩy nhẹ cửa là tự động khóa kín. Không cần dùng chìa khóa cơ. Dùng dấu vân tay thay chìa khóa. Trường hợp khác có thể mở bằng thẻ từ hoặc mã số được cài đặt trên khóa.
Có âm thanh chào đòn khi mở cửa. Báo động khi có người cố tình đột nhập vào nhà. Khoa dien tu hủ động réo chuông cảnh báo khi phát hiện ra có nguy cơ cháy nổ. Dựa vào nhiệt độ trong phòng tăng vượt mức cho phép.

Khóa cửa điện tử là loại khóa thông minh tốt nhất hiện nay
hi bạn đã dùng khóa cửa điện tử rồi thì không cần phải mang theo chìa khóa. Hay chẳng may mất chìa khóa bạn vẫn có thể vào nhà

Khi bạn đã dùng khóa cửa điện tử rồi thì không cần phải mang theo chìa khóa. Hay chẳng may mất chìa khóa bạn vẫn có thể vào nhà. Khóa có tính năng bảo mật cực tốt. Nhờ công nghệ nhận dạng vân tay duy nhất.
Nếu sử dụng loại khóa mới của Dessmann (Đức), có thể theo dõi số lần ra vào của các thành viên gia đình thông qua ứng dụng message báo về điện thoại.
Thay toàn bộ khóa cơ cửa chính, phụ trong nhà bạn bằng khoa cua dien tu  sẽ bảo vệ tốt cho ngôi nhà tuyệt đối. Loại khóa cao cấp với công nghệ thông minh xứng đáng với giá tiền bạn bỏ ra. Đầu tư một lần nhưng có thể sử dụng nhiều năm với chi phí hỗ trợ là miễn phí.Trả lời

Trợ giúp