Giải đáp: Công nghệ khóa vân tay là gì?

Để hiểu hơn về công nghệ khóa vân tay là gì? Trước tiên, bạn nên nắm được khái niệm về phương pháp sinh trắc học vân tay. Cùng theo dõi bài viết để đi tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Tìm hiểu phương pháp sinh trắc học vân tay

Phương pháp sinh trắc học (biometric) sử dụng những thuộc tính sinh học cấu tạo sinh học của cơ thể. Thuộc tính vật lý, đặc điểm đặc trưng của mẫu vân tay, mống mắt, giọng nói,…Tất cả chỉ để nhận diện cá thể là con người. Xác định danh tính rõ ràng.

Công nghệ khóa vân tay là gì
Đây được coi là sự mở đầu cho các thiết bị làm việc dựa trên công nghệ nhận dạng vân tay

Công nghệ sinh trắc học ra đời là bước tiến của toàn nhân loại. Được áp dụng lâu đời và phổ biến nhất vẫn là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay của mỗi người là độc nhất. Không ai có thể giống ai. Do vậy, sử dụng vân tay để xác định danh tính con người rất chính xác.
Đây được coi là sự mở đầu cho các thiết bị làm việc dựa trên công nghệ nhận dạng vân tay. Tiêu biểu đó là công nghệ khóa vân tay. Cùng đọc tiếp để biết hơn về công nghệ khóa vân tay được áp dụng như thế nào.

2. Giải đáp về công nghệ khóa vân tay

Công nghệ khóa vân tay hình thành từ công nghệ nhận dạng vân tay. Cấu tạo bên trong khóa có bản vi mạch điện tử và màn hình cảm ứng để đặt vân tay. Khi đặt ngón tay lên khóa nhận dạng dấu vân tay. Khóa sẽ quét vân tay và lưu lại. Khi mở khóa, bạn đặt vân tay để quét. Khóa sẽ tự động đối chiếu với dữ liệu vân tay đã lưu. Nếu trùng khớp vân tay khóa sẽ tự động mở.

SamSung SHS P928 Công nghệ khóa vân tay
Có thể thấy, công nghệ khóa vân tay tốt nhất về chất lượng thường đến từ các nước Đức, Hàn Quốc

Dấu vân tay gồm 7 loại vòng (móc đơn, móc kép, tập trung ở giữa, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng xoắn, vòng bất thường). Thể hiện các chi tiết khác nhau, cực đa dạng, không có sự trùng lặp và không thay đổi đến hết đời.

3. Một số loại khóa vân tay mới nhất

Công nghệ sản xuất khóa vân tay luôn được đổi mới. Khóa vân tay đang là vật dụng hot được nhiều nước phát triển có tầm khai thác sản xuất triệt để.
Có thể thấy, công nghệ khóa vân tay tốt nhất về chất lượng thường đến từ các nước Đức, Hàn Quốc,… Mỗi nước này được coi như một thế giới khóa vân tay riêng biệt. Tương ứng với các loại khóa mang tên Dessmann (Đức), Samsung (Hàn Quốc),…
Sản phẩm cụ thể đang được bán chạy nhất như: khóa Dessmann G810, Dessmann S700, khóa Samsung SHP-DP920, Samsung SHS-P718LBG/EN,…Trả lời

Trợ giúp